... ใส่รากฟันเทียม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

ใส่รากฟันเทียม ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

การฝังรากฟันเทียมนั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณกลับมามีฟันสวยๆ อีกครั้ง โดยใส่วัสดุทดแทนรากฟันธรรมชาติที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อเข้าไปยึดกับกระดูกขากรรไกร แทนรากฟันของคุณที่เสียไปและใช้งานได้ให้เป็นฟันปลอมที่ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติของคุณที่สุด หากมองภายนอกการฝังรากฟันเทียมอาจจะดูเป็นวิธีที่น่ากลัว แต่จริงๆ แล้ววิธีการรักษาแบบนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดหากรักษากับแพทย์เฉพาะทางในคลินิกที่มีมาตรฐาน

ความจริงข้อแรกที่คุณควรทราบคือ การฝังรากฟันเทียมนั้น เป็นวิธีที่ทางการแพทย์มีมานานแล้ว เป็นหนึ่งเทคนิคและการรักษาที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทันตแพทย์ต่างศึกษาเรื่องการฝังรากฟันเทียมมาอย่างเชี่ยวชาญ ทำให้ปัจจุบันนี้กลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้สูญเสียฟัน โดยเฉพาะในตำแหน่งฟันหน้าเพียง 1 ซี่ หรือมากกว่า และต้องการมีฟันปลอมถาวรมาทดแทน

รากฟันเทียมนั้นทำมาจากวัสดุไทเทเนียม ฉะนั้นแล้วเรื่องความคงทนก็หายห่วง ส่วนมากรากฟันเทียมนี้ก็จะอยู่กับคุณไปได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว เพราะอุปกรณ์จะมีลักษณะเป็นสกรูยึดไว้กับขากรรไกรของคุณอย่างมั่นคง ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลตามคำแนะนำของทันตแพทย์ นอกจากนี้ไทเทเนียมยังใช้เป็นวัสดุทางการแพทย์ในแขนงอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

วัสดุที่ออกแบบมาพิเศษในการทำรากฟันเทียมนี้ มีประโยชน์อย่างมากในการเข้าไปแทนที่ฟันของคุณที่หลุดออกไป เปรียบเสมือนฟันปลอมถาวร แน่นอนเมื่อคุณได้ฟันกลับคืนมา การใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ เช่น การพูดคุย การรับประทานอาหาร หรือการมอบรอยยิ้มให้คุณรอบข้างก็จะเป็นด้วยความมั่นใจอีกครั้ง

ในแง่ความเสี่ยงทางการรักษานั้นน้อยมาก หากคนไข้ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำของทันตแพทย์ และหากรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางแล้วนั้น การล้มเหลวของทางการรักษานั้นเป็นไปได้ยาก ยกเว้นในกรณีที่ร่างกายของคนไข้ไม่พร้อม หรือปัจจัยทางปัญหาสุขภาพต่างๆ แต่สำหรับคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว คุณมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่า การฝังรากเทียมนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพื่อแลกกับการมีสุขภาพฟัน และชีวิตที่มีความสุขอีกครั้ง

We use cookies in order to give you the best possible experience on our website. By continuing to use this site, you agree to our use of cookies.
Accept
Privacy Policy