... News & Articles

ข่าว

dentajoy จัดฟันแบบมองไม่เห็น Brava-by-Brius จัดฟันเร็ว
News

ทพ.นรันทร์ จิวังกูร ซึ่งได้รับเกียรติให้เป็นวิทยากรร่วม เครื่องมือจัดแบบมองไม่เห็น Brava by Brius (เทคโนโลยีจัดฟันใหม่ล่าสุด)

สัมมนา “Bringing Transformative Technology to Orthodontics” ที่ Grand Hyatt Erawan Bangkok         10 สิงหาคม 2565 ทีมทันตแพทย์เดนต้าจอยได้เข้าร่วมสัมมนาวิชาการในงาน “Bringing Transformative Technology to Orthodontics” ที่โรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok งานสัมมนาจัดขึ้น 2 วัน โดยในวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ทีมทันตแพทย์เดนต้าจอย ได้เข้าร่วมงานสัมมนาดังกล่าว พร้อมด้วย ทพ.นรันทร์ จิวังกูร ซึ่งได้ร

Read More »
AAO meeting 2022

AAO The world’s biggest celebration of Orthodontics : Narandr Chevangkul and Naruna Chevangkul

Denta-Joy Orthodontis attending the AAO 2022 The world’s biggest celebration of Orthodontics วันที่ 21- 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา ทพ.นรันทร์ จิวังกูร และ ทพญ. นรุณา จิวังกูร ได้มีโอกาสเข้าร่วมในงาน The world’s biggest celebration of Orthodontics ซึ่งเป็นการประชุมประจำปีของสมาคมทันตแพทย์จัดฟันอเมริกา ณ เมืองไมอามี่บีช รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา . สำหรับสมาชิกสมาคมทันตแพทย์จัดฟัน

Read More »
Align tech visit dentajoy invisalign flagship clinic

ทีมผู้บริหาร Align Technology, Inc. นำทีมโดย คุณ Raj Pudipeddi เข้าเยี่ยม อาจารย์ นรันทร์ จิวังกูร

เดนต้าจอย Invisalign flagship clinic ต้อนรับคณะบริหาร Align Technology, inc. อาจารย์นรันทร์ จิวังกูร มีโอกาสต้อนรับการมาเยือนของทีมผู้บริหาร Align Technology, Inc. นำทีมโดย คุณ Raj Pudipeddi ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ และการตลาด รองประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก พร้อมด้วยคณะอาจารย์นรันทร์ จิวังกูร มีโอกาสต้อนรับการมาเยือนของทีมผู้บริหาร Align Technology, Inc.

Read More »
อาจารย์นรันทร์ จิวังกูร ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟันของ Denta-joy ได้รับเชิญไปสอน Orthodontics Residents เรื่องการจัดฟันด้วย Invisalign และการจัดฟันด้วย Technology ใหม่ล่าสุด ซึ่งมองไม่เห็นแบบ 100% ที่ Temple University, Kornberg School of Dentistry, Philadelphia, Pennsylvania, USA
News

อาจารย์นรันทร์ จิวังกูร ได้รับเชิญไปสอน Orthodontics Residents เรื่องการจัดฟันด้วย Invisalign และการจัดฟันแบบมองไม่เห็น Brius ซึ่งมองไม่เห็นแบบ 100% ที่ Temple University, Kornberg School of Dentistry, Philadelphia, Pennsylvania, USA

Dr.Narandr visited Temple U, USA. as Guest Lecturer  อาจารย์นรันทร์ จิวังกูร ทันตแพทย์เฉพาะทางด้านจัดฟันของ Denta-joy ได้รับเชิญไปสอน Orthodontics Residents เรื่องการจัดฟันด้วย Invisalign และการจัดฟันแบบมองไม่เห็น Brius ซึ่งมองไม่เห็นแบบ 100% เป็นเทคโนโลยีในการจัดฟันใหม่ล่าสุด  ที่ Temple University, Kornberg School of Dentistry, Philadelphia, Pennsylvania, USA เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ทางเดนต

Read More »
รับรางวัล ” Invisalign Blue Diamond Provider ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของคลินิกผู้ให้บริการจัดฟันแบบใส Invisalign ในปี 2021 ” ในงาน SEA Forum 2022

รับรางวัล Invisalign Blue Diamond Provider อันดับสูงสุด ในปี 2021

เดนต้าจอย Invisalign Blue Diamond Provider 2021 ด้วยอันดับจำนวนเคสสูงสุด     อีกหนึ่งความสำเร็จที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการจัดฟันของเรา ทีมทันตแพทย์ Invisalign ของเดนต้าจอย นำโดย ทพญ.นรุณา จิวังกูร ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน และขึ้นรับรางวัล ” Invisalign Blue Diamond Provider ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดของคลินิกผู้ให้บริการจัดฟันแบบใส Invisalign ในปี 2021 ” ในงาน SEA Forum 2022 จัดขึ้นที่ Four Seasons Hotel

Read More »
Dentajoy_invisalign_thailand_novartis

Dentajoy x Align Technology Inc. (Invisalign) x Novartis (Thailand)

Dentajoy Exclusive Talk “สุขภาพช่องปากและฟันสำคัญอย่างไร” เมื่อวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา คลินิก Denta-joy นำโดย ทพญ. นรุณา จิวังกูร ร่วมกับ บริษัท Align Technology Inc. จัดการบรรยาย แบบ Exclusive talk ให้กับพนักงาน บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด ในหัวข้อ “สุขภาพช่องปากและฟันสำคัญอย่างไร” ผ่านระบบ zoom ที่ Invisalign Centre ทางคลินิกหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท

Read More »

บทความ

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร คืออะไร ทำที่ไหนดี-cover
Article

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรให้ได้ผล ควรทำที่ไหนดี?

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรให้ได้ผล ควรทำที่ไหนดี? คางยื่น ฟันล่างคร่อมฟันบน โครงหน้าเบี้ยว ปากอูม ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ด้วยการจัดฟันร่วมกับผ่าตัดขากรรไกร เนื่องจากการจัดฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงต้องมีการผ่าตัดขากรรไกรร่วมด้วย เพื่อปรับให้ขากรรไกรอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมและโครงหน้ามีความสมดุลมากขึ้น สำหรับใครที่มีคำถามว่าควรจัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบม

Read More »
ทําวีเนียร์ฟันดีไหม อยู่ได้กี่ปี-cover
Article

ชวนหาคำตอบ! ทําวีเนียร์ฟันดีไหม อยู่ได้นานเท่าไหร่?

ชวนหาคำตอบ! ทําวีเนียร์ฟันดีไหม อยู่ได้นานเท่าไหร่? สุขภาพช่องปากและฟันส่งผลต่อความมั่นใจและการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง เพราะหากฟันไม่สวย ฟันไม่ขาว หลายคนก็คงไม่กล้ายิ้มหรือพูดอย่างเต็มที่ วีเนียร์คือเทคนิคที่ช่วยแก้ปัญหาความบกพร่องของฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณสามารถยิ้มและพูดได้อย่างมั่นใจ แต่หลายคนที่กำลังตัดสินใจทำวีเนียร์ก็คงมีคำถามอยู่ไม่น้อยว่าการทำวีเนียร์ดีไหม คุ้มไหม อยู่ได้กี่ปี

Read More »
ข้อดีของการใส่รากฟันเทียม รากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี-cover
Article

ไขข้อข้องใจ! รากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี ควรทำไหม?

ไขข้อข้องใจ! รากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี ควรทำไหม? การใส่รากฟันเทียม คือ วิธีการทางทันตกรรมที่จะช่วยแก้ปัญหาการสูญเสียฟันแท้ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเสริมสร้างสุขภาพช่องปากที่ดี โดยรากฟันเทียมก็คือฟันปลอมแบบติดแน่นที่ให้ความสวยงาม เป็นธรรมชาติ และสะดวกสบายต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน เพราะไม่ต้องคอยถอดออกให้วุ่นวายเหมือนกับฟันปลอม หลายคนที่สูญเสียฟันแท้ไปคงสงสัยแล้วว่ารากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี มีข้อดีแ

Read More »
จัดฟันอายุเท่าไหร่ดี จัดฟันที่ไหนดี-cover
Article

เจาะลึก! จัดฟันอายุเท่าไหร่ จัดที่ไหนดี?

วีเนียร์คอมโพสิต VS วีเนียร์เซรามิก แบบไหนเหมาะกับเรา? แน่นอนว่าทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “การจัดฟัน” คือกระบวนการทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ฟันไม่สบกัน และฟันเรียงไม่สวย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัญหาของฟันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย จึงทำให้เกิดคำถามที่ว่าควรจัดฟันอายุเท่าไหร่ตามมา อีกทั้งควรเลือกจัดฟันที่คลินิกไหนดี เพราะคลินิกทันตกรรมมีมากมายหลายแห่ง และการจะเลือกจัดฟันก

Read More »
ความแตกต่างระหว่างวีเนียร์คอมโพสิตและวีเนียร์เซรามิก-cover
Dental Veneers

วีเนียร์คอมโพสิต VS วีเนียร์เซรามิก แบบไหนเหมาะกับเรา?

วีเนียร์คอมโพสิต VS วีเนียร์เซรามิก แบบไหนเหมาะกับเรา? วีเนียร์ หรือ การเคลือบฟันเทียม ถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้ฟันสวยและช่วยเสริมสร้างความมั่นใจรวมถึงบุคลิกภาพให้เราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการทันตกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยวีเนียร์ฟันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ วีเนียร์คอมโพสิตและวีเนียร์เซรามิก สำหรับใครที่สนใจการทำวีเนียร์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหนจึงจะต

Read More »
จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร คืออะไร ช่วยอะไร-cover
Orthodontics with Jaw Surgery

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร เทคนิคเพื่อรอยยิ้มสวยและความมั่นใจ

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร เทคนิคเพื่อรอยยิ้มสวยและความมั่นใจ ฟันไม่สวย คางยื่น โครงหน้าไม่สมดุล แก้ไขได้! การจัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรเป็นมากกว่าการศัลยกรรมเพื่อความสวยความงาม เพราะเป็นเทคนิคทันตกรรมที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาและปรับปรุงโครงหน้าของคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลให้มีความมั่นใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามมา หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการจัดฟันพร้อมกับการผ่าขากรรไกร วันนี้เราจะชวนทุก

Read More »